MYNT&MATCH

LESS TALK ABOUT CLOTHES

ถ้าจะบอกว่าการแต่งตัวสไตล์ MINIMAL แบบสาวญี่ปุ่นที่เน้นความเรียบง่าย สไตล์คุมโทน เสื้อผ้าน้อยชิ้นให้ออกมาโดยรวมแล้วมีความดูดีมีสไตล์เป็นเรื่องยาก เราอยากให้เธอลืมอะไรเดิมๆ ที่เคยเห็นใน PINTEREST ไปเสียก่อน  ถ้า LESS IS MORE กันทั้งทีมันมีเคล็ดลับ ถึงเวลาต้องพักจากการแต่งตัวเต็ม FULL OPTIONS แล้วหันมาใส่ใจกับรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ของ ACCESSORIES กันบ้าง เพราะนอกจากเสื้อผ้าแต่ละชิ้นในตัวจะสำคัญแล้ว อีกสิ่งที่จะช่วยเสริมให้การแต่งตัวเรียบๆ น้อยๆ แต่ดูมีอะไรนั้นมันแฝงอยู่ในไอเท็มอื่นๆ นอกเหนือจากเสื้อผ้าของพวกเธอยังไงล่ะ!!

[thb_image alignment=”center” image=”2035″ img_size=”full”]

เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะขอแหวก CONTENT เดิมๆ ของเรา ด้วยการแนะนำสไตล์การแต่งตัวแบบ LESS IS MORE แต่…ไม่พูดถึงเสื้อผ้าชิ้นอื่นๆ เลย เน้นไปในทางไอเท็ม ACCESSORIES อื่นๆ ที่มาช่วยเติมเต็มและ FINISH LOOK ที่เรียบง่ายให้ดู CLASSIC และลงตัวมากยิ่งขึ้น เพราะ FASHION ไม่มีกฎเกณฑ์ ไม่มีถูกหรือผิด มีเพียงแต่ว่าถูกใจหรือไม่ก็เท่านั้น และยิ่งพวกเราสนุกกับการไม่มีกฎเกณฑ์ตายตัวมากเท่าไหร่ FASHION ของพวกเราก็จะยิ่งสนุกขึ้นมากเท่านั้น

[thb_image alignment=”center” image=”2036″ img_size=”full”]

HERE COMES THE SUN

ไม่ใช่ว่าแต่งตัวเรียบๆ แล้วรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ของเราจะถูกมองข้ามไป ยิ่งเรียบเท่าไหร่ยิ่งต้องหนักไปทีดีเทล ซึ่งแน่นอนว่า MUST-HAVE ITEMS ติดตัวของสาว CHEEZE ยุค 2016 เข้าใกล้ 2017 แบบนี้ อย่างแรกจะเป็นอะไรไปไม่ได้เลยถ้าไม่ใช่แว่นกันแดด เพราะเมืองไทยขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งความร้อนและแสงแดดแผดเผา YOU’RE MY SUNSHINE อะไรแบบนั้น แว่นกันแดดจึงกลายเป็นอะไรที่จำเป็นต้องมี!! ยิ่งถ้าอยากจะ MINIMAL สไตล์สาวญี่ปุ่น แบรนด์ที่อยากจะแนะนำให้รู้จักคงเป็นอะไรไปไม่ได้ถ้าไม่ใช่ KOMONO แบรนด์แว่นตาและนาฬิกาสัญชาติแบลเยียมแต่ดีไซน์เจแปน เพราะนอกจากจะต้องใช้เพื่อถนอมดวงตาคู่สวยของเราแล้ว เรื่องดีไซน์ก็ถือเป็นเรื่องสำคัญที่สาว CHEEZE อย่างเราโฟกัสเป็นอันดับแรกๆ

[thb_image alignment=”center” image=”2037″ img_size=”full”]

DON’T WASTE MY TIME

นอกจากแว่นกันแดดแล้ว สำหรับเรานาฬิกาข้อมือก็ถือเป็นอีกไอเท็มที่เป็นตัวบ่งบอกสไตล์ของผู้สวมใส่ได้อย่างชัดเจน และยังเป็นอีกหนึ่ง MUST-HAVE ITEMS สำหรับเราอีกด้วย และเมื่อเป็นไอเท็มที่ใช้บ่งบอกสไตล์ของผู้สวมใส่ DESIGN ของไอเท็มชิ้นนี้ย่อมแตกต่างกันออกไปตามความชอบของแต่ละคน ซึ่งสำหรับเราแล้วนาฬิกาข้อมือเรียบๆ แต่ดูมีดีเทลนั้นเป็นอะไรที่น่าสนใจ ที่ไม่ว่าหยิบมาใส่กับชุดไหนก็สามารถดึงสไตล์ของความเป็นตัวเราออกมาได้อย่างชัดเจน

[thb_image alignment=”center” image=”2039″ img_size=”full”]

THE HEALTHY SHOPAHOLIC

นอกเหนือจากการ SHOPPING & ENJOY EATING แล้ว อีกหนึ่งกิจกรรมพักผ่อนของสาว CHEEZE ยุคใหม่อย่างเราๆ ก็คือการออกกำลังกาย ยิ่งเป็นสาวสาย HEALTHY ด้วย SHOPAHOLIC ด้วยความสนุกสนานยิ่งทวีคูณ ใครบอกว่าไปออกกำลังกายไม่สามารถแฟชั่นได้ หรือใครบอกว่าคนแฟชั่นอย่างเราไม่ต้องไปออกกำลังกายหรอกเสียเวลา ขอบอกไว้เลยว่ามันไม่จริ๊งไม่จริง! ยิ่งเดี๋ยวนี้มีไอเท็มชิคๆ มาเติมเต็มตอบโจทย์ความ HEALTHY ของเรายิ่งไปกันใหญ่ และไม่ใช่ว่าไอเท็มเหล่านี้จะต้องอยู่แต่ใน SPORTY LOOK เท่านั้น เพราะเราสามารถหยิบมา MIX & MATCH กับลุคธรรมดาๆ ในแต่ละวันได้อย่างไม่มีเขิน!!

[thb_image alignment=”center” image=”2040″ img_size=”full”]

เอาเป็นว่าสาวคนไหนที่อยากจะลองแต่งตัวสไตล์ MINIMAL สงสัยถึงเวลาต้องลองกันเเล้วแหล่ะค่ะ!