MYNT&MATCH

WELL, I STEAL FROM MY BOYFRIEND!

[thb_image alignment=”center” image=”1978″ img_size=”full”]

Well, I steal from my boyfriend!

ถ้าถามเราว่าไอเท็มเท่ๆที่เห็น ได้มาจากไหนน่ะเหรอ? นอกจากจะช้อปปิ้งด้วยตัวเองตามสไตล์สาว shopaholic อย่างเราๆ แล้ว ต้องบอกเลยว่าหาได้ไม่ใกล้ไม่ไกล คนใกล้ตัวอย่างคุณแฟนหรือคุณพี่ชายเรานี่เอง  หลังจากเราได้แนะนำการแต่งตัว mix & match ลุคสวยๆ สำหรับคุณผู้หญิงมากันเยอะแล้ว พอเห็นตู้เสื้อคุณแฟนเท่านั้นแหละ! items ใหม่ๆ ช่างเยอะช่างแยะ แถมยังไม่เปลืองงบอีก เสร็จเรา! พอศึกษาอย่างถี่ถ้วน เลยรวยรวมเอา must have items for boyfriend’s style หลักๆ มา 3 items ที่ขาดไม่ได้ อย่าง oversized shirt, boyfriend jacket และ all star converse และอีกหลากหลาย items ไว้เติมเต็มลุคให้ลงตัวด้วยแหละ พร้อมจะแปลงจากสาวหวาน เป็นสาวเท่ห์ บอยๆ กันรึยังคะ ?

[thb_image alignment=”center” image=”1976″ img_size=”full”]

Feelin’ Blue

สำหรับลุคแรกต้องยอมให้กับ item ที่ตรง concept stole from my boyfriend ที่สุดอย่าง boyfriend jeans กางเกงยีนส์ตัวหลวม ที่ต้องมาคู่กันกับเสื้อยืดสีขาว กับแจ๊คเก็ตยีนส์ ดูแล้วก็เหมือนกับลุคของ fashion icon ของยุค 40s อย่าง James Dean ไม่มีผิด! ตามด้วยแจ๊กเก็ตยีนส์ ที่ใส่คลุมคุมโทนลุคให้ลงตัวมากขึ้น ถ้าลุคมันออกจะแมนมากไปก็เพิ่มผ้าโพกหัวเก็บผมซักนิด ที่ลืมไม่ได้ของสำคัญอย่างรองเท้า ถ้าถามถึงรองเท้า sneakers ตลอดกาลอย่าง converse ที่ต้องขอบอกว่าเป็นแบรนด์แรกที่สาวผู้หลงใหลสไตล์ boyish เลือกใช้เลยก็ว่าได้ เพราะมากับไซส์เท้าผู้หญิง และไม่แตกต่างกับรูปแบบของผู้ชายเลย! แถมยังสบายสไตล์ชิคๆ จะเน้นเดินเน้นช้อปแค่ไหนก็ไม่มีเมื่อยเนอะ!

[thb_image alignment=”center” image=”1977″ img_size=”full”]

Meet my boyfriend

ลุคที่ 2 บอกเลยว่าสาว cheeze อย่างเราจะพลาดได้ยังไง! ลองหยิบเอาเสื้อสไตล์ง่ายๆ อย่าง white shirt ในตู้เสื้อผ้าคุณแฟนมาลองแบบ oversized กัน! เอาจริงไอ้เจ้าความ oversized มันมีประโยชน์หลายประการเลยนะ ไม่ว่าจะช่วยในเรื่องของการพรางหุ่น หรือใส่เป็นเสื้อคลุม double layers ก็ว่าโออยู่
พูดถึงการ mix & match เสื้อเชิ้ตตัวโคร่ง ก็อยากจะแนะนำให้ลองใส่เสื้อคอเต่าข้างใน เพิ่มความเลิศ ได้ไม่เบาเลยล่ะ match กับกางเกงขาปล่อยสักตัว ส่วน accessories อย่างนาฬิกาข้อมือ กระเป๋า backpack เสริมความทะมัดทะแมงสักหน่อย ตบท้ายด้วยรองเท้า must have in closet อย่าง all star coverse สีดำ ที่แสนจะลงตัว แล้วยังเติมเต็มลุคให้เข้ากับธีม boyish ได้ลงตัวมากก

[thb_image alignment=”center” image=”1975″ img_size=”full”]

Well-Mixed’s Secret

ถ้าจะให้สังเกตจะรู้ว่า รองเท้า sneakers อย่าง converse ไม่ว่าจะกี่รุ่น กี่สมัย ก็ยังเป็นรองเท้า unisex ที่ครองใจตั้งแต่สมัยรุ่นเก๋ากันมานานแสนนาน นอกจากสีดำท่ีเป็นที่ขายดิบขายดีให้ตลาดปัจจุบันแล้ว สีที่ไม่แพ้กันก็คงเป็นสีขาว คาดเส้นสีแดง น้ำเงิน ที่สุดแสนจะคลาสสิคเสียจริงๆ ขอแอบบอกเคล็ดลับกันนิดนึง! สำหรับสาวๆสมัยนี้ที่ใช้กระเป๋าผ้าดิบสีขาวลายสกรีน บอกเลยว่า match สีคู่กับรองเท้าผ้าใบสีขาวได้ดีที่สุด เป็นทั้ง accessories ที่ช่วย contrast สีทั้งลุค แถมยังดู street chic อีกด้วย ลองจับคู่กับกางเกงยีนส์สีพื้น และเสื้อสร้างสีสันให้ look หน่อย และอย่าลืม accessories อย่างนาฬิกาจาก komono สีดำตัดทอง ที่ใส่ได้หลากหลายโอกาสติดข้อมือก่อนออกจากบ้าน แค่นี้ก็ไม่มีปัญหาเรื่องการ mix & match accessories ตามที่แนะนำ รับรองเดินออกจากบ้านแบบไม่อายใครแน่นอนจ้า

 

แต่ แต่ แต่ ถ้าสาวมั่นคนไหนไม่มีแฟนหรือพี่ชายให้ stole ล่ะก็เรามีตัวช่วยให้พวกเธอเสมอ ลองช้อปไอเท็มบอยๆ  ดูสิ่ รับรองว่าเด็ดไม่แพ้ไอเท็มผู้ชายที่อื่นเลยเหมือนกัน confirm!!!

มาดูไอเท็มฮอตๆ กันที่นี่เลย! >> https://goo.gl/aHfBFF