THIS IS MYNT!

BE FUN FOR FALL!

[thb_image alignment=”center” image=”2022″ img_size=”full”]

BE FUN! FOR FALL!

ฤดูใบไม้ร่วงมาถึงแล้ว เลยอยาก Say hi! ให้กับสาว cheeze ที่พร้อมกับทักทายหน้าหนาวในปีนี้ แต่ก็ไม่รู้ว่าจะหนาวสักกี่วันน้อ เอาเป็นว่าก็รอไม่ไหวอ่ะ เลยอยากจะหนาวตอนนี้เดี๋ยวนี้!! ถือเป็น ideas การแต่งตัวให้กับสาวๆ เป็น pre-fall พอเป็นน้ำจิ้ม รับรองว่าเห็นแล้วอยากจะหยิบมาใส่ ไม่ต้องรอหน้าหนาวกันเลยทีเดียว แถมเดือนธันวาที่จะมาถึงก็มีวันหยุดยาวๆ อย่าง Christmas หรือจะลากยาวไปจนถึง New Year’s eve เรียกว่าเป็นวันหยุดยาวปลายปี แน่นอนว่าสาวๆ แฟชั่นนิสต้าอย่างเราๆ ก็ต้องไม่พลาดแฟชั่นท้าลมหนาวแน่นอนอยู่แล้วเน้อะ!

[thb_image alignment=”center” image=”2014″ img_size=”full”]

ME & MY COOL CHERRY!

ลุค #1 ท้าลมหนาวแน่นอน กับการ double layers สองชิ้นสามชิ้นต้องมา! แต่แน่นอนว่าต้องมาพร้อมสไตล์ด้วยนะจ๊ะ อย่าลืม! เลยขอให้สาวๆ ลองเปิดใจให้กับ sweater สี cherry red ของ Esprit ที่เติมความเป็นหน้าหนาวได้ดีจริงๆ แถมเพิ่มสี cherry เข้าไปดูช่วย spice upให้กับลุคได้ไม่น่าเบื่อเลยแหละ เปิดใจกันหน่อย! อ๋อแล้วก็อย่าลืม slip top สีดำช่วยเพิ่มรูปทรง เวลาใส่เสื้อ sweater จะได้ดูไม่ตัวใหญ่ไงล่ะ! ผ่านจากโทนสีแดงไป เราจะคุมโทนสีขาว-ดำ เพื่อให้สี cherry โดดเด่นขึ้นมา สำหรับสาวที่ชื่นชอบ items สีขาว-ดำอยู่แล้ว หรือชื่นชอบเป็นพิเศษ การเลือกไอเท็มไม่ใช่เรื่องยาก เพราะขึ้นอยู่กับคุณภาพว่ามั้ย? เริ่มที่ กระเป๋าทรง bucket จาก headline seoul ด้วย materials ล้ำๆ ให้เข้ากับลุค และที่ลืมไม่ได้ก็คงต้องเป็นรองเท้า moccasins จาก pedro หนังนุ่มใส่เดินหน้าเย็นๆ สบายๆ กันไป

[thb_image alignment=”center” image=”2015″ img_size=”full”]

BREEZY TOUCHES!

ด้วยความที่การครีเอทลุคให้ลงตัวในช่วง winter ไม่ใช่เรื่องง่าย ด้วย items ที่มากขึ้น การจับ mix&match ก็ยากขึ้นอีกระดับนึง การเลือกคู่โทนสีเลยกลายเป็นสิ่งสำคัญ อยากแนะนำให้ลองหยิบคู่สีน้ำเงิน-ทอง ดูสิ! อย่าง Bomber jacket สีน้ำเงิน กับกระโปรงจับพลีทสีทอง แต่ที่ขาดไม่ได้เลย  อย่าง accessories ก็ต้องเป็นสีดำแน่นอน! ช่วยทำให้สีของทั้งลุคเด่นขึ้น อย่าง กระเป๋า crossbody สีดำ จาก Radley ดูดี น่ารักแถมเล็กพกพาสะดวก รองเท้า ankle-strap loafer sandals จาก Pedro ที่สวยหรูดูดีมีสไตล์ เหมาะสำหรับใส่รับลมเย็นๆ กันเลยทีเดียว! ที่สำคัญจะเพิ่ม accessories อย่างเข็มขัด, นาฬิกา หรือต่างหู สีดำก็ไม่ว่านะ หน้าหนาวแบบนี้ใส่เยอะเท่าไหนก็ไม่มีใครว่า! เน้อะ!

[thb_image alignment=”center” image=”2016″ img_size=”full”]

I’M COOLER THAN YOU

ไม่ว่าจะหน้าร้อน หรือหน้าหนาวไอเท็มที่ super classic อย่าง denim ยังไงก็ timeless เพราะมันสุดแสนจะคงกระพัน เลยอยากจะลองท้าสาวๆ ให้พิชิตลุคเท่ๆ ด้วย denim ในหน้าหนาวสักหน่อย! เริ่มต้นด้วย unisex denim jacket จาก Kojima ที่ใส่คลุมหลวมๆ กันลมเย็นได้ดีเลยแหละ ถ้ากลัวสวมแล้วจะทำให้ดูตัวใหญ่ก็ลองเก็บเสื้อเข้ากางเกงด้านหน้านิดนึงสิ เป็น trick เพิ่มสัดส่วนรูปทรง และความชิคได้ดีมาก ถัดมาที่กางเกงจะพลาดได้ไง! ก็ต้องเป็นกางเกงยีนส์ จาก Kojima อีกเช่นเคย ก็กางเกงยีนส์เนี่ย ก็ต้อง kojima สิถูกมั้ย!? เพิ่มความเท่กันต่อด้วยนาฬิกา regal black จาก komono ที่เห็นเป็น item เล็กๆ ชิ้นเดียวแต่จัดลุคได้ลงตัวมากๆ แม้ทั้งลุคจะไม่เพียงไม่กี่ชิ้นแต่เก๋กู้ด ใส่เดินรับลมเย็นๆ หน้าหนาวไม่อายใครเลยล่ะ รับประกัน 🙂