fashion, THIS IS MYNT!

Minimal x Classic by Cheeze Magazine

ถ้าจะให้พูดถึงการแต่งตัว minimal ในแบบของสาว Cheeze มีเหรอที่จะเดินมาแบบเรียบๆ เพราะสำหรับเรา การเติมแอคเซสเซอรี่ คือเคล็ดลับสำคัญในการคอมพลีทลุค นี่ก็เลยนั่งลิสต์ชิ้น Must have มาแชร์ให้ทุกคนดู ซึ่งใครที่อยากเป็นเจ้าของตอนนี้! เดี๋ยวนี้! ก็คลิกไปที่ www.bemynt.com ได้เลย เดี๋ยวเขาก็มาเสิร์ฟสไตล์ดีๆ ให้ถึงหน้าบ้านละ!

[thb_image alignment=”right” image=”1934″ img_size=”full”]

How to complete the simple…

เริ่มจากไอเท็มสำคัญที่จะช่วยถนอมดวงตาสาวๆ อย่างเรา ในวันที่แสงแดดแผดเผาแทบจะตลอดเวลาแบบนี้ อย่างแว่นกันแดด ทรง aviator จาก ‘Ray-ban’ เรียบๆ แต่เน้นทรง oval ที่ต้องพกไว้ เพราะต่อให้ไม่มีแดด แต่ใส่ไว้เป็น prop สำหรับ finish look ก็รับรองว่ามีความเก๋แน่นอน
ตามมาด้วยกระเป๋าหนังสีดำของ ‘Pedro’ ที่ใครได้เห็นต้องเลิฟ เพราะแบรนด์นี้โดดเด่นตรงการเลือกใช้แมททีเรียลคุณภาพดี และดีไซน์ที่ไม่ว่าจะผ่านไปอีกกี่ปีก็ยังคลาสสิค!

[thb_image alignment=”center” image=”1936″ img_size=”full”]

และด้วยความที่ Shoes are boring! ถึงเวลา contrast ลุคสาวมั่นด้วยการ Wear sneakers อย่าง ‘Converse Hi-Chuck Taylor’ ที่ติดอันดับ sneakers สุดคลาสสิคตลอดกาลกันบ้าง แต่จะจบแค่นี้ก็คงธรรมดาเกินไปสำหรับเรา อยากให้ลอง adapt ไอเท็มธรรมดาอย่างเสื้อเชิ้ตแขนยาว จะเป็นแบบ plaid หรือ flannel ก็ไม่ว่ากัน…ถ้าหนาวก็สวมคลุม แต่ถ้าร้อนก็เอามาพันไว้ที่เอวดูสิ เก๋นะ แถมได้กลิ่นยุค 90s เบาๆ ด้วย

Less is more!

เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินคำจำกัดความที่คลาสสิคสุดๆ คำนี้ จนกลายเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ ยามที่นึกอะไรไม่ออก เพราะไม่ว่าเวลาไหน การใส่สีคลุมโทน หรือ monotone ยังมีให้เห็นในทุกยุค ทุกสมัย ลึกไปตั้งแต่ยุค 40s เราเลยขอยืมมาใช้สักหน่อยกับการใช้สีเดียวอย่างสีดำ แต่แตกต่างกันด้วย texture ในทุกๆ ไอเท็มในแบบที่หลากหลายอย่าบอกใคร!
เริ่มจาก knit sweater แขนยาวที่จะเลือกใช้ผ้าไหมพรมธรรมดา หรือเก๋เข้าไปอีกด้วยการหยิบเอาเฟอร์มาเล่นในการแต่งตัวให้ลุคเบสิคแบบนี้กลายเป็น high fashion ขึ้นมาในทันที ต่อด้วยกางเกงสแลคสีดำขาเต่อที่รับรองว่า cool ไม่แพ้ใครแน่นอน แถมไฮไลท์อีกนิด เพิ่ม details ให้สนุกมากขึ้น ด้วยการหยิบเอาถุงเท้ากับส้นสูงสีดำเก๋ๆ จากแบรนด์ TRACY & BELLE มาแมทช์คู่กัน ให้อารมณ์เหมือนการใส่บู้ทเบาๆ

[thb_image alignment=”center” image=”1935″ img_size=”full”]

Super Stripes

ไม่เชื่อหรอกว่าสาว cheeze คนไหนจะขาดเสื้อลายทางในตู้เสื้อผ้า…ไม่มีทาง! เพราะเสื้อลายทาง หรือ Stripes เป็นเหมือนสิ่งที่จะช่วยชีวิตพวกเราทุกคน ใส่ไปโอกาสไหน ยังไงก็รอด เหมือนอุปกรณ์ยังชีพเก๋ๆ เลยก็ว่าได้ วันนี้เลยขอมา Mix & Match สไตล์คลาสสิคให้เหมาะกับทุกโอกาส สุภาพ แถมยังดูดีมีสไตล์อีกด้วย
เริ่มจากชิ้นเด่นอย่างเสื้อลายทางของเรา ที่ไม่ว่าจะเป็นทางเล็ก ทางใหญ่ จะแนวนอน หรือแนวตั้ง ก็มีความคลาสสิค และ Timeless อยู่เสมอ ต่อด้วยการกางเกงสแลคเข้ารูป คัตติ้งเนี้ยบ สีดำสามัญประจำบ้านที่สาวๆ มีไว้ยังไงก็ไม่พัง อย่าลืมเพิ่มความ contrast อีกนิด ด้วย texture แปลกๆ ดีไซน์เก๋ๆ กับแอคเซสเซอรี่กันบ้าง ด้วยกระเป๋าทรง cross body จาก ‘Headline Seoul’ ที่แค่เห็นเป็นต้องร้องว่า ยอมแล้ว! ปิดท้ายด้วยรองเท้าส้นสูงที่มองเผินๆ ดูเหมือนจะเรียบ แต่กลับแฝงไปด้วยความเฉี่ยวจาก ‘Pedro’ เรียกได้ว่า ถึงจะแต่งตัวโทนขาว-ดำ แต่ดีเทลตั้งแต่หัวจรดเท้านี่แน่นมากนะจะบอกให้!